Mũi tên trống 2-5-8 trong thần số học – Mũi tên nhạy cảm

Mũi tên trống 2-5-8 trong thần số học

Mũi tên trống 2-5-8 là mũi tên trái ngược với mũi tên cân bằng cảm xúc và được gọi là mũi tên nhạy cảm. Với những người sở hữu mũi tên này luôn có một sự nhạy cảm cao hơn những con người khác. Để hiểu rõ về người có mũi tên thần số học này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng với những thông tin như sau.

Giới thiệu về mũi tên trống 2-5-8

Mũi tên trống 2-5-8 được nằm ở trên trục ngang tinh thần. Điều này cho thấy một sự thiếu hụt về tinh thần không giống với mũi tên có đầy đủ 2-5-8. Sự thiếu hụt về tinh thần không phải những con người này không có được đời sống nội tâm. Thực thế thì nội tâm của họ chưa đủ mạnh khiến cho sự nhạy cảm dễ bộc lộ ra bên ngoài.

Những đặc điểm của người có mũi tên trống 2-5-8

Người có mũi tên trống 2-5-8 hay còn được gọi là mũi tên nhạy cảm đặc điểm của họ đó chính là dễ bị tổn thương. Đặc biệt trong những giai đoạn đầu đời những con người này chưa tự dựng nên bức tường để bảo vệ cảm xúc của mình. Do đó, ở thời điểm này họ thường bộc lộ toàn bộ sự nhạy cảm của mình ra bên ngoài.

Mức độ nhạy cảm lớn của họ rất dễ khiến cho chính họ bị tổn thương. Có thể chỉ một lời nói vô tình hay cử chỉ, hành động đơn giản của người đối diện cũng có thể như con dao sát thương họ. Những lối suy nghĩ về những sự việc đó dần dần hình thành hướng tiêu cực đối với họ. Những con người này luôn tự hình thành cho mình một khoảng cách với những người xung quanh. Họ thu mình lại và luôn rụt rè, dè chừng trong từng câu nói.

Trong công việc cần phải giao tiếp nhưng chính sự nhạy cảm quá mức của những con người này cũng là điểm yếu khiến bạn bị hạn chế nhiều trong giao tiếp. Họ không bao giờ thể hiện hết được những cảm xúc của bản thân mình mà luôn dè chừng trong từng câu nói. Dĩ nhiên, điều này khiến cho người đối tiện khó chịu.

Nhưng đôi khi họ lại cố tỏ ra mạnh mẽ để làm vỏ bọc để che giấu đi nội tâm yếu đuối của mình. Những người có mũi tên nhạy cảm không chịu để cho ai bước vào cuộc sống của họ bởi họ sợ phải chịu những tổn thương từ chính mình gây ra.

Những cách khắc phục và hạn chế

Theo thần số học, nhược điểm của những con người này đó chính là cảm xúc quá nhạy cảm. Vì vậy, họ cần phải học cách cân bằng cảm xúc. Hãy nhớ rằng, mỗi cảm xúc đều có những ý nghĩa riêng của nó. Mọi người đừng lạm dụng bất cứ một cảm xúc nào để tránh dẫn đến hụt hẫng.

Trong những mối quan hệ không nên dè chừng người đối diện mình mà nên thể hiện sự thoải mái với mọi người. Hãy mở lòng với mọi người xung quanh sẵn sàng nhận sự chia sẻ từ chính họ. Bởi trong cuộc đời mỗi chúng ta luôn cần những người bạn tâm giao để chia sẻ, giãi bày tâm sự.

Hãy giải tỏa cảm xúc của mình bằng cách tham gia những hoạt động ngoại khóa, tập thể dục thể thao hay bất cứ hình thức nào phù hợp với sở thích và tâm lý của mọi người. Thay vì luôn thu mình lại thì hãy tích cực mở rộng những mối quan hệ để tâm trạng được trở nên tốt hơn.

Đừng có tỏ ra mạnh mẽ mà hãy sống thật là một con người mỏng manh dễ vỡ. Hãy đối diện với cảm xúc của chính bản thân mình. Bạn có quyền được yếu lòng được nương tựa vào những người thân thiết với mình. Không gồng mình không tạo ra vỏ bọc chắc chắn cho mình. Hãy luôn kiểm soát những cảm xúc tiêu cực của mình. Bởi, chúng ảnh hưởng xấu đến người đối diện và khi bạn bình tĩnh trở lại sẽ thấy mình cư xử chưa đúng.

Định hướng giáo dục cho người có mũi tên trống 2-5-8

Theo nghiên cứu của những nhà thần học chỉ ra rằng, những đứa trẻ có mũi tên trống 2-5-8 thường là những người nhút nhát, rụt rè. Bọn trẻ luôn gặp khó khăn khi kết thân với những người xung quanh mình. Trong giao tiếp lại luôn bị ảnh hưởng cảm xúc của người đối diện.

Cũng như những người lớn đối với trẻ có mũi tên nhạy cảm cũng có xu hướng thu mình lại và sống khép kín. Chúng không cho ai bước vào trong thế giới nội tâm của riêng mình. Vì vậy, cha mẹ hãy chú ý con để phát hiện ra những hạn chế đó một cách dễ dàng. Cha mẹ hãy trở thành những người bạn của con hãy trò chuyện chia sẻ với trẻ để chúng có được cảm giác an toàn trong những mối quan hệ đó

Hãy tích cực khuyến khích, hỗ trợ trẻ tham gia những câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa đẻ có thể kết thân với nhiều bạn bè. Trong gia đình luôn giữ một một quan hệ hòa thuận, êm ấm bởi những đổ vỡ, cãi vã sẽ tạo ra những bóng đen về tâm lý cho trẻ.

Tóm lại, người có mũi tên trống 2-5-8 là con người thiếu đi sự cân bằng về cảm xúc. Vì vậy, hãy nhìn nhận nhược điểm của mình và bồi đắp nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm. Từ đó, con người sẽ phát triển theo những hướng nổi bật, vượt trội hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *