Top 5 thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất thị trường hiện nay

thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nước nóng quang năng là một thiết bị sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người. Đây là một sản phẩm rất được ưa chuộng vì nước được làm ấm hoàn toàn bằng ánh sáng tự nhiên, không gây lãng phí điện như các loại bình nóng lạnh dùng điện.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời ra đời là một giải pháp hữu hiệu trong vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay. Nhờ có sản phẩm này, chúng ta  có thể sử dụng nguồn năng lượng xanh từ mặt trời để tạo ra nước nóng.

thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất
Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang thu hút được lượng lớn người sử dụng

Với ưu điểm đó, thiết bị này thực sự đã chinh phục được người tiêu dùng trước xu hướng bảo vệ môi trường và tận dụng nguồn năng lượng xanh một cách tối ưu nhất hiện nay. Vừa có nước nóng, vừa bảo vệ môi trường, lại tiết kiệm điện, đây là một sản phẩm rất tuyệt vời phải không?

Trên thị trường ngày nay, chúng tôi nhận thấy có ba loại máy năng lượng mặt trời chính, được phân loại dựa trên bộ phận tạo nhiệt, bao gồm: ống chân không, ống dầu và tấm phẳng.

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn bình năng lượng mặt trời dùng ống chân không – loại máy ra đời sớm nhất trên thị trường, và đây cũng là loại bình năng lượng mặt trời mà chúng tôi đánh giá khá cao về công năng sử dụng và tính tiện lợi của nó.

Với giá thành hợp lí, đây là loại máy rất được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, loại máy sử dụng ống chân không còn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng nhờ độ bền và dễ dàng thay thế của nó.

thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất 1
Các thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Sử dụng hoàn toàn bằng ánh sáng tự nhiên để gia tăng nhiệt độ của nước thay vì biến điện năng thành nhiệt năng như các loại bình nước nóng thông thường khác, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ là một sản phẩm rất an toàn với người sử dụng.

Tuy nhiên, một  nhược điểm chung của các loại máy nước nóng là dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, ít nắng, dẫn tới không đủ nhiệt hấp thụ để làm nóng nước.

Và sau một quá trình dài nghiên cứu và khảo sát người tiêu dùng, chúng tôi cũng không thể phủ nhận loại máy này có một số nhược điểm nhất định như: thời gian giữ nhiệt thấp, khả năng truyền nhiệt chậm và dễ bị đóng rêu, cặn trong lòng ống sau thời gian dài sử dụng. Nhưng nếu biết cách bảo quản, bạn sẽ sở hữu một loại máy nước nóng vừa tiết kiệm điện năng, giá cả lại hợp ví tiền.

5 thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất

1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ I304

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ I304
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ I304

Đây là một trong những loại bình nước nóng quang năng chúng tôi nhận thấy có khá nhiều gia đình đang tin tưởng sử dụng và đánh giá cao về tính năng cũng như ưu điểm của nó.

Thông tin chi tiết:

 • Công suất: 140L, 160L, 180L, 200L, 240L, 280L.
 • Chất liệu: inox SUS 304
 • Bảo hành: 5 năm
 • Giá tiền: 5.490.000-9.680.000 đồng

Hộ gia đình sử dụng loại bình nước nóng này cho biết máy hấp thụ nhiệt khá nhanh, giữ nhiệt lâu, vỏ ngoài bằng inox nên rất bền. Và điều đó hoàn toàn đúng với loại máy sử dụng công nghệ chân không 5 lớp, hấp thụ nhiệt lên đến 99%.

Xem thêm bài viết:  [Giải Đáp] Mua máy giặt loại nào tốt nhất hiện nay?

Ngoài ra, họ cũng chia sẻ rằng vẫn nên lau chùi thiết bị thường xuyên để tránh bám bụi, giảm hiệu quả của sản phẩm.

2. Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Đại Thành Classic (Inox 304)

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Đại Thành Classic (Inox 304)
Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Đại Thành Classic (Inox 304)

Bình nước nóng quang năng thứ hai cũng là một sản phẩm sử dụng inox 304 như trên.

Thông tin chi tiết:

 • Thương hiệu: Tân Á Đại Thành
 • Công suất: 130L-360L.
 • Giá tiền: 6.010.000-14.130.000 theo công suất đã chọn

Với 5 lớp có tác dụng hấp thụ nhiệt, chống tác động của tia hồng ngoại và bảo vệ cho mặt trong của ống không bám cặn, đây là thiết bị làm hài lòng người trải nghiệm  và các hộ gia đình. Được biết, lớp bảo ôn ngoài cùng có tác dụng giữ nhiệt cao nên người dân có thể sử dụng nước nóng trong 96 giờ đồng hồ.

Với những ưu điểm này, dòng Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành được sử dụng trong dân dụng và công nghiệp phù hợp với mọi gia đình và công trình.

3. Thái Dương Năng (Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời) ECO Sơn Hà

Thái Dương Năng (Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời) ECO Sơn Hà
Thái Dương Năng (Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời) ECO Sơn Hà

Thông tin chi tiết:

 • Thương hiệu: Thái dương năng Sơn Hà
 • Công suất: 140L, 160L, 180L, 200L, 240L và 280L.
 • Chất liệu: lớp vỏ Bình Bảo Ôn là Thép Sơn Tĩnh Điện, giữ nhiệt tối đa
 • Giá tiền: 5.055.000-10.690.000 đồng

Vì đã được trải nghiệm cụ thể sản phẩm này, chúng tôi xin cung cấp một số lưu ý trước khi mua máy nước nóng:

 • Bạn nên khảo sát vị trí lắp đặt máy có nắng tốt không? (nam bắc thường là hướng đón nắng tốt) có bị vật cản nắng không (cây cối, nhà xung quanh, bồn nước,…), Thời gian ánh nắng chiếu vào vị trí đặt bao lâu? đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước nóng.
 •  Nhà đã có bồn chứa nước chưa? Nếu chưa thì cần lắp thêm vì máy nước nóng năng lượng mặt trời phải có bồn mới dùng được. Lưu ý là bồn sử dụng nên cao từ  2 mét sao với máy, để đảm bảo nước đầu vào ổn định.
 • Chọn dung tích bình chứa nước phù hợp với số người sử dụng. Tính trung bình cứ 50 lít/người/ngày.

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Vigo (Inox 316)

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Vigo (Inox 316)
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Vigo (Inox 316)

Máy nước nóng này tiếp tục là một sản phẩm đến từ thương hiệu Tân Á Đại Thành

Thông tin chi tiết:

 • Công suất: từ 130L đến 360L
 • Chất liệu: Inox SUS 316 với khả năng chịu được mọi nguồn nước
 • Giá tiền: 7.010.000-18.060.000 đồng

Loại máy nước nóng này có công suất đa dạng, là một điểm cộng nếu gia đình bạn đông người.

Theo ý kiến của các hộ gia đình và sự trải nghiệm thực tế, bình năng lượng mặt trời này có thể giữ nhiệt lên tới 120 giờ. Đó là nhờ vào công nghệ sản xuất tiên tiến của máy.

Và với chân máy thế hệ mới, được cấu tạo từ nguyên liệu nhôm nguyên khối, kết hợp vòng đỡ ống bằng nhựa ABS đảm bảo độ cứng, vững và chịu lực tốt, bạn sẽ không phải lo rằng nó có bị đổ hay không.

5. Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tân Á 8

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tân Á 8
Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tân Á 8

Trong quá trình thử nghiệm và lấy ý kiến, máy nước nóng hãng Tân Á Đại Thành được đưa ra phản hồi tích cực nhất và có nhiều hộ gia đình sử dụng nhất.

Thông tin chi tiết:

 • Công suất: 160L, 180L, 230L và 260L
 • Giá tiền: 5.280.000-7.260.000 đồng
 • Ống thủy tinh chân không Strip thế hệ mới, duy nhất tại Việt Nam với khả năng hấp thụ lên đến 115%, bình bảo ôn đường kính lớn D460 mm giúp chứa được nhiều nước nóng hơn.
Xem thêm bài viết:  Những máy đánh trứng giá rẻ tốt nhất hiện nay cho các chị em

Loại bình năng lượng mặt trời này theo chia sẻ từ các hộ gia đình có thể giữ nước nóng lên đến 98 giờ. Họ cũng vô cùng an tâm về sự chắc chắn của thiết bị

Bên cạnh đó, nhóm trải nghiệm cũng rút ra được một số kinh nghiệm để nâng cao tuổi thọ và hiệu quả sử dụng, người sử dụng cần tuân thủ theo khuyến cáo sau

 • Chỉ sử dụng để chứa nước sinh hoạt thông thường theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
 • Không dùng cho nước chứa hóa chất, các loại axit, các hóa chất chất vô cơ, hữu cơ khác,…
 • Chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng: số người, số phòng, số tầng và nhiệt độ cần thiết trong một ngày.
 • Lắp đặt máy nước nóng và đường ống nước nóng đi xuống, áp lực nguồn nước lạnh đúng kỹ thuật và khoa học.

Đó là một trong những điều rất quan trọng giúp bạn có thể sử dụng tốt hơn thiết bị này.

Với những đánh giá chân thật của đội ngũ chuyên gia đến từ Tạp chí tiêu dùng cùng ý kiến khách quan của các hộ gia đình đang trực tiếp sử dụng các sản phẩm này, bạn có thể thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời là một sản phẩm vô cùng hữu ích nếu được bảo quản cẩn thận.

Đội thử nghiệm của chúng tôi cũng đồng ý rằng sẽ không tránh khỏi những ngày nước không đủ nóng vì thời tiết mưa liên tục, ít nắng hơn một chút. Những tình huống khách quan này rất khó để chúng chúng ta có thể thay đổi, bởi đó là quy luật tự nhiên bất biến. Trừ những ngày như vậy, những người tham gia thử nghiệm của chúng tôi hoàn toàn hài lòng với sản phẩm bình năng lượng mặt trời.

Trong thời gian thử nghiệm máy nước nóng, điều khiến chúng tôi hài lòng hơn cả là không hề tiêu tốn một chút điện năng nào cho việc vận hành máy nước nóng. Đây là một ưu điểm nổi bật của sản phẩm khiến không chỉ chúng tôi mà các hộ gia đình khác cũng đã công nhận. Do đó, các sản phẩm máy nước nóng trên rất đáng để các bạn cân nhắc sử dụng.

Và nếu có thời gian, bạn hãy lau dọn những ống làm nóng nước, loại bỏ được bụi bặm sẽ giúp cho nước được làm nóng nhanh hơn đó!

Tại sao bạn nên tin tưởng tạp chí tiêu dùng?

Với tư cách là người hoạt động trong Blogtieudung.Org , chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được những lời tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Blogtieudung.Org tự hào vì đã tạo được niềm tin cho khách hàng có nhu cầu mua sắm online thường xuyên, giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian mua hàng mà vẫn có được sản phẩm ưng ý nhất.

Mọi bài đánh giá sản phẩm được đăng tải trên trang web đều được kiểm duyệt kỹ càng. Các sản phẩm Blogtieudung.Org giới thiệu đều đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, giá cả và uy tín vì chúng tôi muốn đảm bảo các sản phẩm này sẽ mang tới giá trị sử dụng lâu dài cho người sở hữu chúng.

Xem thêm bài viết:  Nên mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt nhất hiện nay?

Chúng tôi đã nghiên cứu rất kĩ các sản phẩm của các hãng nổi tiếng, chúng tôi quan tâm đến từng nhận xét của những người đã từng sử dụng, về ưu và nhược điểm từng loại máy. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể tư vấn giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Ngoài ra, nhằm mang đến cho các bạn bài đánh giá khách quan nhất, chúng tôi đã thực hiện khảo sát và tổ chức các cuộc thử nghiệm, đánh giá với quy mô nhỏ và vừa. Từ đó, chúng tôi thu thập ý kiến của đa dạng các phân khúc khác nhau thuộc mọi lứa tuổi, nghề nghiệp,…và tổng hợp lại trong bài viết này.

Bình năng lượng mặt trời phù hợp với ai?

Bình năng lượng mặt trời là sản phẩm phù hợp với các hộ gia đình, các dãy nhà trọ… – nơi nhu cầu sử dụng nước nóng không quá cao. Sử dụng bình nước nóng quang năng sẽ góp phần tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Do vậy, thiết bị này nên được sử dụng nhiều hơn.

Nhưng nên dùng bình năng lượng mặt trời của hãng nào trong khi có quá nhiều sự lựa chọn hiện nay? Sử dụng bình nước nóng của thương hiệu Bình Minh, thương hiệu Ariston hay thương hiệu MEGASUN? Bạn sẽ được giải đáp ngay thôi.

Chúng tôi đã lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất như thế nào?

Là một người đưa ra đánh giá khách quan nhất, chúng tôi đã trải nghiệm thử đa dạng các loại sản phẩm trên thị trường và xin ý kiến từ cả những hộ gia đình đang sử dụng sản phẩm. Và chúng tôi đã rút ra được những tiêu chí nhất định trong chọn lựa máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Những thương hiệu có uy tín: chất lượng của các loại máy nước nóng đã được kiểm chứng nhờ sự nổi tiếng của thương hiệu.
 • Giá cả hợp lý
 • Chọn mua theo công suất
 • Vị trí lắp đặt nhà bạn: cần chọn nơi đón ánh nắng và thời gian hứng nắng dài nhất.

Với các tiêu chí đó, bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm của hãng Tân Á Đại Thành, Sơn Hà và Toàn Mĩ.

Cách mà chúng tôi đã kiểm tra máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để có những đánh giá chân thực nhất, chúng tôi đã trải nghiệm trực tiếp và xin ý kiến  từ các hộ gia đình đã và đang sử dụng các loại bình quang năng của các hãng trên. Chúng tôi chú tâm rất kĩ đến cách họ chọn bình năng lượng mặt trời, cảm nhận khi sử dụng và cách bảo quản thiết bị tốt nhất.

Ý kiến của các hộ gia đình đã giúp ích cho chúng tôi rất nhiều để đánh giá được các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời khác nhau. Và bây giờ, hãy lấy giấy bút ghi chép lại những thông tin tìm ra loại máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất cho bạn.

Sau bài chia sẻ này, liệu bạn đã tìm được một loại máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất cho mình chưa? Dùng bình nước nóng quang năng sẽ góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ nguồn năng lượng có hạn trên Trái Đất, bảo vệ môi trường sống của chúng ta và cũng là môi trường sống cho con cháu bạn sau này.

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng tạp chí tiêu dùng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *